Nhựa HDPE – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nguyên liệu sản xuất.

Nhựa HDPE – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nguyên liệu sản xuất.

 Tổng quan nhựa HDPE

Nhựa PE được chia 3 loại bao gồm: nhựa HDPE, nhựa LDPE, nhựa LLDPE.  Polyetylen (PE) là một trong những nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất, được ứng dụng nhiều nhất trong công nghiệp bao bì và các lĩnh vực khác. PE có độ bền hóa chất, độ bền oxy hóa nhiệt, dung môi, thời tiết. Độ nhớt ổn định ở nhiệt độ cao, giá rẻ.

PE có tỉ trọng cao được gọi là HDPE ( High Density Polyetylen). HDPE được trung phân từ PE có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với xúc tác: Crom, Silic,..

HDPE có mật độ Polyetylen cao D » 0.95g/. Nhựa HDPE ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn nên độ bền kéo cao hơn nhựa LLDPE hay PVC. Nhờ có các chất xúc tác, phụ gia trong quá trình sản xuất mà HDPE có nhiều tính năng ưu việt.

 Ưu Việt của nhựa HDPE.

Nhiệt độ nóng chảy của nhựa HDPE là 130 -150 °C. Chính vì thế khi giao công Nhựa HDPE chịu được nhiệt độ là đến 130°C trong thời gian ngắn và 120°C trong thời gian liên tục.

Chịu được ánh sáng mặt trời, chống tia UV trong thời gian dài liên tục.

Bền hóa học, chịu được rất tốt với những chất lỏng cũng như các dung dịch axit, muối, kiềm kể cả tác động của mưa axit. Phù hợp với sản xuất thùng rác nhựa.

Ở nhiệt độ thấp < -40°C nhựa HDPE vẫn giữ nguyên được khả năng chịu áp cũng như độ va đập tốt hơn so với các nhựa khác.

Chịu lửa tốt, nhiệt độ để bắt lửa của nhựa HDPE là 327°C

Tính dẻo: Nhựa HDPE có thể uốn dẻo rất tốt vì thế nó được sử dụng làm thùng nhựa dung tích lớn cho ngành dệt nhuộm, nuôi cá…

Bền cơ học: ống nhựa HDPE có thể chịu được tải trọng cao mà không bị biến dạng, nứt vỡ. Nên chuyên được sử dụng để sản xuất Pallet nhựa.

Tuổi thọ nhựa cao khi sử dụng (Sử dụng đúng mục đích, tải trọng đưa ra sản phẩm nhựa làm từ HDPE có thể đạt trên 50 năm).

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm các mặt hàng khác: Thùng nhựa đặcThùng nhựa rỗngKhay linh kiệnpallet nhựa , thùng chữ nhật, thùng nhựa tròn ….. Tại web: Nhựa Công nghiệp Giá Rẻ của chúng tôi.

Rất hân hạnh được phục vụ!

CHÚNG TÔI SẼ CỐ GẮNG TIẾP NỐI VÀ PHÁT TRIỂN, VÀ LÀ NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN CỦA QUÝ KHÁCH!!!!

Hotline: 0937 668 662 (Zalo).

fanpage :  Nhựa Công Nghiệp

Các tin liên quan