Ảnh hưởng của COVID -19 đến Ngành Nhựa

Ảnh hưởng của COVID -19 đến Ngành Nhựa

Nhu cầu tiêu dùng của thị trường nội ngoại địa yếu hẳn do người tiêu dùng hạn chế đi lại đã ảnh hưởng rất lớn đến sức mua, cũng như tác động không nhỏ đến công ăn việc làm của công nhân. Chi phí doanh nghiệp gánh chịu nếu dịch COVID-19 kéo dài.

Chủ tịch hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) Hồ Đức Lam vừa có công văn gởi các bộ: Tài chính, Công thương, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp ngành nhựa trong thời điểm COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp.

Theo ông Lam, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn thứ 4 sản phẩm nhựa của Việt Nam, với kim ngạch đạt 148,7 triệu USD, chiếm 4,3% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa.

Ảnh hưởng của COVID-19 đến ngành nhựa

Hiện không ít doanh nghiệp trong ngành nhựa nhập nguyên vật liệu đầu vào, hóa chất, phụ gia đa phần từ Trung Quốc.

Nếu tình hình kéo dài đến hết quý I thì sẽ không có nguyên liệu sản xuất. Ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp. Đồng thời ảnh hưởng đến công ăn việc làm của công nhân. Chi phí doanh nghiệp phải gánh chịu trong thời gian không có đơn hàng.

“Chúng tôi đề nghị liên bộ đề xuất Chính phủ. Ngân hàng Nhà nước xem xét cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của dịch bệnh về việc cho phép khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất vay, cơ cấu các khoản vay, giãn tiến độ nộp thuế… nhằm giúp một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đang gặp khó khăn”, ông Lam nêu ý kiến.

Theo đánh giá của VPA, diễn biến phức tạp của COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xuất khẩu của các doanh nghiệp trong ngành nhựa trong thời gian tới, mà xa hơn, nhu cầu tiêu dùng ở thị trường nội địa cũng sẽ khó khôi phục lại nhanh như kỳ vọng của doanh nghiệp.

Giải pháp công ty NHỰA CÔNG NGHIỆP 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Công ty chúng tôi đã có các phương án chủ động đối phó. Đảm bảo đầy đủ nguyên liệu đầu vào phục vụ quá trình sản xuất. Kèm theo đó công ty chúng tôi cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho sản phẩm NHỰA CÔNG NGHIỆP trong thời gian 01/04/2020-31/05/2020. Để hỗ trợ Quý khách hàng trong thời gian khó khăn.

Khay linh kiện a8

Chất lượng sản phẩm

 Thùng nhựa vẫn đảm bảo  sản xuất từ nguyên liệu nhựa PP chính phẩm, không mùi, không gây ảnh hưởng đến hàng hóa đựng bên trong. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại và khép kín cho sản phẩm có chất lượng tốt, cũng như đảm bảo được sản lượng cung cấp ra thị trường. Nhưng có điều rằng, khi quý vị muốn thùng màu gì? Thì chúng tôi sẽ pha thêm màu đó vào nguyên liệu để đưa ra thùng có màu sắc theo yêu cầu của quý vị.

Thông tin liên hệ cho Quý khách

Chúng tôi có 2 nhà máy chính nằm ở Miền bắc và Miền nam:

Nhà máy miền Bắc: KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Nhà máy miền Nam: Thuận Tiến, Thuận An, Bình Minh, Vĩnh Long.

Bên cạnh đó là 5 cơ sở văn phòng:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG VĂN PHÒNG TẠI HÀ TĨNH VĂN PHÒNG TẠI BÌNH DƯƠNG
Liên hệ:

 Ms.Nhung – 0988 970 770

Địa Chỉ: NV 5.39 Khu Chức Năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ:

Ms. Hồng: 0937 668 662

Địa Chỉ: 606 Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, HCM.

Liên hệ: 

Ms. Nhung -0988 970 770

Địa Chỉ: 856 Nguyễn Phước Nguyên, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Liên hệ: 

Ms. Mai -0902 226 212

Địa Chỉ: Quyền Thượngh, Kỳ Trinh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Liên hệ:

 Ms. Hồng: 0937 668 662

Địa Chỉ: Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Rất hân hạnh được phục vụ!

fanpage :  Nhựa Công Nghiệp

 

 

 

 

Các tin liên quan